Một số lưu ý khi dạy bé 4 tuổi

Rate this post

Bước vào giai đoạn 4 tuổi bé sẽ có xu hướng ham chơi và không thích học, luôn tìm cách chống đối, thành thử cần dạy trẻ học cũng sẽ gặp cạnh tranh. Không dùng đúng bí quyết sẽ khiến tình trạng trở buộc phải tồi tệ hơn. Vậy trong cách dạy trẻ 4 tuổi học chữ phải những lưu ý gì, cùng khám phá nhé!

 

  1. giảm thiểu tình trạng ép con học quá rộng rãi

Với trẻ đang có xu hướng ham chơi không thích học những con số, hay mặt chữ nhàm chán, bạn đừng vội vàng tức giận với con mà ép con học. Điều này sẽ khiến con sợ học, sợ đối mặt với sách vở và cũng sẽ không mấy cảm tình với bạn. Hãy tạm thời dừng việc học lại và ra chơi cùng con để tạo lại cảm hứng học cho trẻ. Bạn cũng có thể áp dụng bí quyết vừa chơi vừa học để kích thích trẻ ham học.

  1. Lên thời gian biểu cho con

Một thời gian biểu thích hợp lý cho con không những sẽ khiến con có nề nếp trong quây quần mà còn giúp bé ghi nhớ nhanh chóng những việc mình buộc phải làm phải học để hoàn thành nhiệm vụ. Đừng quên những lời khen ngợi hay những món quà tinh thần cho bé để khuyến khích bé tiếp tục vào các ngày sau nhé.

  1. Không dùng quà để dỗ con học

Hãy làm để trẻ hiểu việc học là việc chính của trẻ, là niềm vui chứ không bắt buộc học vì số quà bố mẹ đưa ra trước khi ngồi vào bàn học. Điều này cực kỳ nguy hại cho trẻ khi học ở trường, trường hợp không có quà bé sẽ không chịu học và chỉ học đối phó mà thôi. ví như bố mẹ nào có ý định như vậy hãy dừng lại ngay nhé!

  1. Không phê bình bé trước mặt bạn bè

Đây là lưu ý quan trọng trong cách dạy trẻ 4 tuổi học mà quý khách bắt buộc nhớ, trẻ rất sợ nói đúng hơn là rất ghét bị đem ra so sánh, nhất là với bạn bè cùng trang lứa. Bị so sánh phê bình trẻ trước mặt bạn bè sẽ khiến trẻ mất tự tin, càng chán ghét việc học hơn và có ác cảm với chính người bạn đấy.

Chỉ một việc tưởng chừng như vô hại kia mà bạn đã khiến trẻ thụt lùi đi xuống. Hãy khen chê đúng lúc đúng chỗ mới giúp con phát huy được khả năng và khắc phục được những lỗi của mình.

  1. Dành thời gian học cùng con

đa dạng bậc cha mẹ thường hay có thói quen ra lệnh cho con đi học còn mình thì tha hồ ngồi xem tivi, chơi điện thoại, khiến bé cảm thấy ấm ức và không công bằng, lâu dần bé trở buộc phải khó bảo hơn.

Hãy tắt tivi và đặt điện thoại xuống cùng con vào bàn học, học cùng bố mẹ sẽ cho bé hứng thú hơn, thi thoảng tất nhiên vài câu đố và lời khen dành cho trẻ khi trẻ vừa hoàn thành xong việc đọc bảng chữ cái chẳng hạn.

Những để ý trong cách dạy trẻ 4 tuổi học vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ đúc kết ra được kinh nghiệm trong việc giáo dục bé yêu nhà bạn. Chúc bé luôn tối ưu và học giỏi.
Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *